ธารน้ำใจไหลหลั่ง พลเมืองดีแห่เยี่ยมบ้ านสองพ่อลูกเข็นรถกลางแดด

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Amnaj Laongbua โพสต์บอกต่อสะพานบุญเรื่องราวของคู่พ่อลูกคู่หนึ่ง พ่อเก็บขยะและของเก่าขาย เข็นรถคันเก่าที่มีลูกสาวตัวน้อยนั่งอยู่ เป็นภาพที่คนแถวนั้นเห็นกันจนชินตาแต่ก็ยังอดสงสารไม่ได้คอยให้ความช่วยเหลืออยู่เป็นระยะ ทว่าก็ยังไม่เพียงพอ

คุณ Amnaj Laongbua โพสต์ว่า น้องน่าสงสารมากครับ พ่อน้องเก็บของเก่าขาย พ่อน้องโดนไฟช็อตหล่นจากที่สูง ทำงานไม่ไหว เข็นเก็บของเก่าขาย อยู่2คนพ่อลูก ใครผ่านไปผ่านมาก็แวะซื้อขนมให้น้องได้นะครับ เส้นทางหน้า รร.ท่ามะกาวิทยา16:00ถึงท่าไม้17:30 น้องอยู่ข้างวัดคร้อพนัน….พ่อน้องบอกอยากได้ข้าวสารมากครับ

สำหรับพ่อลูกคู่นี้มีหลายๆคนจำได้ว่าเป็นพ่อลูกคู่เดียวกันกับที่หนุ่มใจบุญคนหนึ่งที่เป็นสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ โจ้ โจ๊กแมวว โพสต์ข้อความเมื่อไว้วันที่ 20 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ระบุว่า ขับรถตามดูมาตั้งนานว่าจะไปไหน เห็นพี่เขาเข็นรถข้ามถนนตัดหน้ารถเกือบจะโดนรถชนคงเหนื่อยมาก

น่าสงสารลูกสาวกำลังน่ารัก หน้ารถมีขนมอยู่พอดีผมก็ช่วยได้เท่าที่พอจะช่วย ได้เห็นชีวิตเขาเเล้วรู้สึกว่าเราโชคดีกว่าเขาเยอะ อย่าท้อคนที่ลำบากกว่าเรายังมีอีกเยอะสู้ๆคับขอไห้พี่สู้ ชีวิตต่อไปเเบบนี้เลี้ยงลูกพี่จนโต อย่าท้อนะคับ

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pongsiri Prakob โพสต์ว่าวันที่ 25 ส.ค.63 จากกรณีเพจเฟสบุ๊ค ชื่อ Amnaj Laongbua ได้แชร์ภาพสุดสะเทือนใจของหนุ่มรายนี้กำลังเก็บของเก่าโดยมีเด็กน้อยวัย 4 ขวบนั่งมาในรถเข็นคันเก่าซึ่งมักจะติดรถเข็นมากับพ่อทุกวันช่วง สี่โมงเย็นถึงเกือบมืด มีรายได้วันละ 30ถึง 50 บาทแล้วแต่จำนวนขวดพลาสติกที่เก็บได้ ทางผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจสอบไปยังบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.ท่าไม้ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พบบุคคลที่เก็บของเก่าตามที่เฟสบุ๊คได้แชร์ไว้ ทราบชื่อว่า นาย วารษา ชูชีพ อายุ 49 ปีและยังเป็นพ่อของน้องซันนี่ ด.ญ. ฆีฎะนันท์ ชูชีพ หนูน้อยวัย 4 ขวบ ภายหลังจากเพจเฟสบุ๊คแพร่ข่าวออกไปก็มีคนใจบุญมามอบข้าวสาร และของเล่นให้ นาย วารษา กับน้องซันนี่พอสมควรและได้มีกลุ่มสายบุญ ชื่อ ตัวร้ายสายบุญ และชาวบ้าน นำโดย นาย ประยงค์ แบนรับ จะร่วมกันสร้างห้องน้ำ หลังคาและทำบ้านให้ใหม่ ต่อไฟ ต่อน้ำให้ สร้างความดีใจให้กับนาย วารษา กับ น้องซันนี่เป็นอย่างมาก

คนไทยไม่ทิ้งกัน

ขอบคุณ Pongsiri Prakob

อ่านเพิ่มเติม