ระอุ เต้ เดือดจริง ดักต่อย สิระ ทางออกสภา แต่ไม่เจอเพราะกลับบ้านแล้ว

วันที่ 20 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ตอบโต้ เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์

หลังออกมาเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พิจารณาลาออกจากตำแหน่ง หากแก้ปัญหาตามข้อเรียกร้องของนักศึกษาไม่ได้

โดยย้อน นายมงคลกิตติ์ว่า ให้ตักนํ้าใส่กระโหลกชะโงกดูเงา ซึ่งการออกมาเรียกร้องเช่นนี้ต้องการผลประโยชน์ หรือเงินหมดใช่หรือไม่

ซึ่งทันทีที่นายสิระแถลงข่าวเสร็จ นายมงคลกิตติ์ ได้โทรหานายสิระทันที แต่นายสิระไม่รับ ซึ่งนายมงคลกิตติ์ก็ยังไม่หยุดโทร

และส่งข้อความไปหานายสิระว่า “ถ้าแน่จริงมาเจอกัน” จนนายสิระตัดสินใจปิดเครื่อง ก่อนไปทำภารกิจอื่นข้างนอกรัฐสภา แต่นายมงคลกิตติ์ ยังไม่หยุดตามหาในสภาฯ

จนกระทั่งมีส.ส.พรรคเล็กกังวลว่า จะมีเรื่องกันในสภาฯ เพราะนายมงคลกิตติ์ ของขึ้นระบุเลยว่า

จะไปดักต่อยนายสิระที่ทางออกอาคารรัฐสภา จนมีผู้สื่อข่าวส่วนหนึ่งไปดักรอ แต่ก็ไม่เหตุเกิดขึ้น เพราะนายสิระได้ออกจากอาคารรัฐสภาไปแล้ว

กระทั่ง เวลา 17.00 น. นายมงคลกิตติ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กว่า “ไอ้สิระ กูเจอมึงที่ไหน กูจะเอาให้ฟันร่วงหมดปาก รู้จักกูน้อย” โดยมี ส.ส.พรรคเล็ก เข้ามากดไลค์ข้อความนายมงคลกิตติ์ด้วย

ส่วนแฟนเพจนายมงคลกิตติ์ต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างหลากหลาย ส่วนใหญ่ขอให้ นายมงคลกิตติ์ ใจเย็นๆ อย่าใช้อารมณ์

ขณะที่บางส่วนเปิดอัตราต่อรองทันที โดยย้อนสมัยที่นายมงคลกิตติ์ เคยออกมาเปิดเผยว่า สมัยที่เรียน เคยมีเรื่องกับคู่อริ 30 ต่อ 1 มาแล้ว เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวได้โทรไปสอบถามนายสิระถึงกรณีที่เกิดขึ้น นายสิระ ตอบว่า “ผมได้เห็นข้อความดังกล่าวที่นายมงคลกิตติ์โพสต์แล้ว

และเตรียมดำเนินคดีในข้อหาข่มขู่ ให้สังคมไปตัดสินเอาเองว่า คนที่จะมาเป็นส.ส.มีวุฒิภาวะแบบนี้ได้อย่างไร”

อ่านเพิ่มเติม